6 lỗi sai điển hình khi dùng bao cao su mà nhiều anh chàng không hề biết

Theo Trung tâm Kiểm soát & Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC), nam giới có thể mắc phải rất nhiều sai lầm khi sử dụng bao cao su, từ đó dẫn đến những trường hợp có thai ngoài ý muốn cho đối tác của mình.

Bao cao su là một biện pháp tránh thai phổ biến thường được nhiều cặp đôi sử dụng khi chưa sẵn sàng với chuyện có em bé. Nhưng có một số lỗi sai kinh điển mà nhiều chàng trai chưa nắm rõ có thể gây ảnh hưởng đến tác dụng của bao cao su.

Dưới đây chính là 6 lỗi sai khi dùng phương pháp tránh thai này mà các chàng trai nên sửa ngay.

1. Cất bao cao su trong ví tiền

Rất nhiều anh chàng thường có thói quen cất bao cao su trong chiếc ví đựng tiền. Tuy nhiên, quá trình cọ xát, nhiệt và áp lực khi đứng lên ngồi xuống có thể làm giảm chất lượng, thậm chí còn làm tăng nguy cơ rách bao mà bạn không hay biết. Vì vậy, hãy chú ý bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh để va đập, cọ sát.

2. Chọn sai kích thước bao cao su

Bạn nên nắm rõ kích thước “cậu nhỏ” của mình để chọn được kích cỡ bao cao su phù hợp khi sử dụng. Chuyên mua phải loại bao quá to hay quá nhỏ hơn so với kích cỡ “cậu nhỏ” cũng có thể gây khó chịu, không thoải mái khi giao hợp. Thậm chí, nó còn gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khi ân ái và dễ dẫn đến trường hợp mang thai ngoài ý muốn do rách bao vì quá chật hoặc bao bị tuột vì quá lỏng.

Các nhóm size bao cao su theo kích cỡ của dương vật:

– Lựa chọn size nhỏ 49mm dành cho chu vi dương vật nhỏ hơn 110mm.

– Lựa chọn size trung bình 52mm dành cho chu vi dương vật từ 110 – 125mm.

– Lựa chọn size lớn 55mm khi chu vi dương vật lớn hơn 126mm.

3. Dùng răng để mở bao

Nhiều chàng trai thường vội vàng dùng răng để mở bao mà không biết đến sự nguy hiểm mà mình sắp gặp phải. Điều này có thể gây rách bao và chất bôi trơn chảy ra trong bao cao su không hề tốt cho sức khỏe răng miệng chút nào. Hãy nhìn kỹ vị trí mở đã được đánh dấu trên mép bao và bạn chỉ cần dùng hai tay kéo mạnh ra là được.

4. Quên xả hết khí ở đầu bao cao su

Trước khi sử dụng bao cao su, bạn cần bóp đầu bao cao su để không khí bên trong được thoát hết ra ngoài. Tuy nhiên, nhiều người lại không làm đúng quy trình này. Hậu quả là túi tinh ở phía trên của bao cao su sẽ giữ lại không khí, dễ gây rách bao khi giao hợp.

5. Không kiểm tra tình trạng bao trước khi sử dụng

Việc kiểm tra tình trạng bao cao su trước khi đeo vào dương vật sẽ giúp bạn ngăn chặn mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Nếu đeo bao cao su không còn nguyên vẹn, bị rách hay hết hạn sử dụng sẽ khiến chiếc bao này mất tác dụng.

6. Đeo bao quá muộn

Mục đích chính của việc dùng bao cao su là để hạn chế nguy cơ mang thai và lan truyền các loại bệnh lây lan qua đường tình dục. Tuy nhiên, có nhiều người lại dùng bao quá trễ, thậm chí đang “tác nghiệp” mới nhớ đến chuyện đeo bao. Lúc này, việc đeo bao đã chẳng còn tác dụng nữa. Vậy nên, thời điểm đeo bao hợp lý nhất là trước khi bắt đầu “vào trận”.

Mẫn Nhi 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *