Cách dùng bao cao su đúng cách cho cho cuộc yêu an toàn

Dùng bao cao su đúng cách là điều mà nam giới nên nắm được để tránh những rủi ro khi quan hệ tình dục như mang thai ngoài ý muốn hay lây bệnh truyền nhiễm. Tuy nhiên vấn đề này ở Việt Nam còn khá nhạy cảm, nhiều người còn e ngại khi nhắc đến.
1. Kích cỡ của bao cao su
Một vấn đề phổ biến hiện nay là các đấng mày râu đi mua bao cao su nhưng không quan tâm đến kích thước. Tuy rằng các nhà sản xuất đã khảo sát kích cỡ dương vật trung bình của Việt Nam để đưa ra loại hàng thích hợp. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt kích thước dương vật nằm ngoài giá trị trung bình, khi ấy bạn nên đo chính xác để lựa chọn bao cao su cho hợp lý.
Khi mua bao cao su chúng ta chỉ nên quan tâm đến chu vi dương vật mà không cần đo chiều dài. Nên đo khi dương vật ở trạng thái cương cứng, đo bằng thước dây để có kết quả chính xác. Hoặc bạn có thể sử dụng giấy để ướm kích thước rồi đo lại bằng thước thẳng.
Phân loại nhóm size bao cao su theo kích thước dương vật như sau:
– Size nhỏ 49mm dành cho những người có chu vi dương vật nhỏ hơn 110mm, tuy nhiên dòng bao cao su này tại việt nam khá hiếm.
– Size trung bình 52mm dành cho những người có chu vi dương vật từ 110 – 125mm. Đây là kích thước trung bình tại Việt Nam, bao cao su hiện nay hầu như đều có kích thước 52mm.
– Size lớn 55mm khi bạn có chu vi dương vật trên 126mm, dòng bao cao su này vẫn có mặt trên thị trường nhưng không phổ biến bằng loại 52mm.
Bạn phải quan tâm đến size của bao cao su bởi những lý do sau đây:
– Bao cao su nhỏ hơn kích thước dương vật sẽ rất dễ bị rách trong lúc quan hệ, không những thế bao cao su nhỏ không đủ để bảo vệ dương vật của bạn khỏi những nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm.
– Bao cao su lớn hơn kích thước dương vật rất dễ bị tuột trong lúc quan hệ, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là điều có thể xảy ra. 
Do vậy chọn lựa bao cao su phù hợp với kích thước dương vật là những bước đầu tiên nam giới cần nắm được trước khi quan hệ tình dục.
 
2. Những lưu ý để dùng bao cao su đúng cách
a. Những điều nên làm khi sử dụng bao cao su:
– Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ kỹ đó là sử dụng bao cao su để quan hệ tình dục an toàn.
– Kiểm tra hạn sử dụng trên bìa bao cao su trước khi mang.
– Kiểm tra cẩn thận bao bì và bao cao su xem có vết rách hay không, chỉ cần một vết nhỏ cũng là yếu tố nguy cơ trong quan hệ tình dục.
– Bảo quản bao cao su ở những nơi khô thoáng như tủ, ngăn kéo,…
– Nên sử dụng cả gel bôi trơn để tránh tính trạng bao cao su bị rách trong khi quan hệ.
b. Những điều không nên là khi sử dụng bao cao su:
– Để bao cao su trong ví là một thói quen xấu mà đấng mày râu nên rút kinh nghiệm, việc ma sát và nhiệt độ không thích hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bao cao su.
– Sử dụng gel bôi trơn phục vụ cho quan hệ tình dục, không nên dùng các loại gel thay thế như kem dưỡng da, sáp, sữa tắm,… Những loại trên không những khiến bao cao su dễ bị rách mà còn làm cho âm đạo của nữ giới bị tổn thương.
– Bao cao su là vật phẩm sử dụng một lần, chính vì vậy tuyệt đối không được tái sử dụng chúng. Nên buộc gọn và vứt vào thùng rác ngay sau khi quan hệ.
3. Đeo bao cao su như thế nào là đúng cách?
– Bước 1: Kiểm tra bao cao su
Như đã trình bày ở mục 2, đấng mày râu nên kiểm tra hạn sử dụng, nhãn hiệu, vết rách trên bao bì và cao cao su trước khi sử dụng.
– Bước 2: Xé vỏ bao cao su
Đừng nghĩ rằng xé vỏ bao cao su là chuyện đơn giản, nếu không cẩn thận có thể khiến bao cao su bị rách. Đầu tiên đẩy bao cao su về một góc rồi xé nhẹ nhàng bằng tay góc đối diện. Không nên sử dụng kéo cắt vì nguy cơ làm rách, thủng bao cao su là rất cao.
– Bước 3: Xử lý núm bao cao su
Nhẹ nhàng bóp phần núm bao cao su để đuổi hết không khí ra ngoài. Việc này giúp bao cao su không bị rách trong lúc quan hệ.
– Bước 4: Đeo bao cao su
Đặt bao cao su lên phần đầu dương vật rồi vuốt xuống nhẹ nhàng đến gốc dương vật. Trùm kín toàn bộ dương vật giúp bao cao su không bị cuốn ngược khi giao hợp, không những thế động tác này còn giúp bảo vệ bạn khỏi những nguy cơ lây nhiễm đường tình dục.
– Bước 5: Gỡ bao cao su ra khỏi dương vật
Dùng tay kéo nhẹ nhàng bao cao su ra khỏi dương vật sao cho tinh trùng không vương vãi ra ngoài. Toàn bộ quá trình nên thực hiện khi dương vật còn cương cứng để những thao tác được dễ dàng hơn.
– Bước 6: Buộc bao cao su phần chứa tinh trùng rồi vứt vào thùng rác

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *